Wednesday, 28/10/2020 - 10:22|

Tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông

Thực hiện công văn số 573/KH-PGDĐT ngày 09/9/2020 của Phòng GD&ĐT Sông Công về việc thực hiện kế hoạch hưởng ứng tháng ATGT năm 2020. Sáng ngày 29/9/2020 trưởng THCS Nguyễn Du phối hợp với Đội cảnh sát giao thông, công an thành phố Sông Công, tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Tham dự có đ/c Vũ Kim Phượng – thượng úy, cán bộ đội cảnh sát giao thông, cô giáo Nguyễn Thị Minh Phượng – PBT chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết – phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo – CNV nhà trường cùng toàn thể các em học sinh khối 7, 8, 9 của trường THCS Nguyễn Du.

Trong buổi tuyên truyền về luật ATGT, đ/c Vũ Kim Phượng đã tuyên truyền về các vấn đề như: Quy định về giao thông trên bộ, giới thiệu mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Các quy định khi ngồi trên xe ô tô như phải thắt dây an toàn, hạn chế đi lại trên xe, không được thò đầu qua cửa kính xe…Tốc độ tối đa của xe khi tham gia giao thông. Tuyệt đối không được sử dụng rượu bia khi điều khiển xe trên đường. Thông báo mức xử phạt tối đa theo Nghị định 100. Giới thiệu hệ thống đèn báo hiệu khi tham gia giao thông. Cuối chương trình d/c Phượng giao lưu với các em HS với hình thức đưa ra các câu hỏi về luật ATGT đường bộ để cho các em tìm hiểu và trả lời. Các em trả lời đúng được đ/c tặng cho các món quà như mũ bảo hiểm cùng các phần quà khác có ý nghĩa./.

Năm 2020 : 5.956