Thứ sáu, 21/02/2020 - 13:16|
Chào mừng quốc tế phụ nữ mùng 8.3

Tổ chức lớp tập huấn chuyên môn giáo viên trung học cơ sở

Ngày 10/9 và 11/9/2017 tại trường tHCS Nguyễn Du, phòng GDĐT Sông Công đã tổ chức lớp tập huân chuyên môn cho cho giáo viên THCS.

Thực hiện theo kế hoạch của SGD&ĐT, phòng GDĐT về tập huấn chuyên môn giáo viên THCS và thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Trong hai ngày 10/9 và 11/9/2017 tại trường tHCS Nguyễn Du, phòng GDĐT Sông Công đã tổ chức lớp tập huân chuyên môn cho cho giáo viên THCS. Tham dự lớp tập huấn có đ/c Lương Thanh Tâm – Phó phòng GD, các đồng chí cán bộ chuyên môn phòng GDĐT, các đồng chí cán bộ quản lý và gần 200 giáo viên thuộc 06 trường THCS đóng trên địa bàn TP Sông Công.

Khai mạc lớp tập huấn, đ/c Lương Thanh Tâm – Phó phòng GD phát biểu ý kiến và chỉ đạo đồng thời đưa ra một số yêu cầu đối với lớp tập huấn. Hướng dẫn và báo cáo viên lớp tập huấn gồm hai đồng chí chuyên viên phòng GD đó là: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hoà báo cáo và hướng dẫn tập huấn lớp các môn khoa học tự nhiên: Toán, lí, hoá, sinh, công nghệ, tin học. Đ/c Ngô Thị Hằng báo cáo và hướng dẫn tập huấn lớp các môn khoa học xã hội: Văn, sử, địa, công dân. Các đ/c học viên đã được các đ/c báo cáo viên báo cáo “Một số vấn đề chung về đổi mới nội dung phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra dánh giá”,  được các đ/c báo cáo viên hướng dẫn các bước xây dựng chủ đề dạy học và xây dựng ma trận đề kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Sau phần nghiên cứu lí thuyết, các đồng chí học viên được phân công thành các nhóm theo môn học, thảo luận trong nhóm các vấn đề nảy sinh, cho ý kiến thắc mắc. Mỗi nhóm được giao nhiệm vụ xây dựng một chủ đề dạy học và báo cáo chủ đề trước lớp học để lớp học đóng góp ý kiến chỉ ra những tồn tại để xây dựng chủ đề được hoàn thiện hơn.

Với hai ngày làm việc, diễn ra, nghiêm túc, an toàn. Các đ/c học viên ở các nhóm đẫ thực hiện được yêu cầu giao cho, ra được sản phẩm xây dựng được chủ đề dạy học. Lớp lớp tập huấn đã thành công đúng theo kế hoạch./.

Tác giả: Văn Phiên
Nguồn: thcsnguyendu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 422
Năm 2020 : 794