Monday, 25/05/2020 - 17:51|

TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC

Tổ chức lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tích cực cho giáo viên trung học cơ sở.

Nhằm nâng cao chất lương dạy học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học mới. Chiều ngày 03/9/2019, trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức lớp bồi dưỡng phương pháp dạy học tích cực cho toàn thể các thầy cô giáo đang công tác tại cơ sở giáo dục nhà trường. với sự hướng dẫn và trợ giúp của các thầy giáo, cô giáo: Thầy  Lâm Ngọc Phú - Phó trưởng phòng dào tạo nghiên cứu khoa học trường CĐSP Thái Nguyên, cô Trần Thị Lệ Duyên - Giảng viên trường CĐSP Thái Nguyên, Thầy Dương Ngọc Phương - Chuyên viên trường CĐSP Thái Nguyên, cô Trần Thị Hải Đăng - giáo viên cốt cán phòng giáo dục và đào tạo  huyện Đại Từ.

Bằng các tổ chức hoạt động cụ thể và chia sẻ trong buổi tập huấn, thầy Lâm Ngọc Phú đã giúp cho học viên thấy được vai trò, ý nghĩa của mỗi hoạt động với một tiết học, lồng ghép giáo dục ước mơ của học sinh vào trong cuộc sống. Thầy cũng hướng dẫn cho học viên tạo ra bài học sinh động: xây dựng cho lớp học sinh một hệ thống nội quy ám hiệu ngay từ đầu năm, tạo ra các trò chơi…. Ngoài ra thầy còn giới thiệu quy tắc “vòng tròn vàng’, giới thiệu thêm một số kĩ thuật dạy học khác như: Kĩ thuật hẹn hò, kĩ thuật ổ bi, kĩ thuật lở băng truyền, …Cuối cùng thầy chốt lại về trách nhiệm của các thầy cô giáo khi giảng dạy phải hình thành cho học sinh 05 phẩm chất là: Yêu nước, nhân ái, kỉ luật, trung thực, trách nhiệm và 10 năng lực là: Tự chủ, tự học - Giao tiếp, hợp tác - Giải quyết vấn đề - Sáng tạo - Ngôn ngữ - Tính toán - Tin học - Công nghệ - Thẩm mỹ - Thể chất. Lớp bồi dưỡng còn được nghe và quan sát cô Trần Thị Hải Đăng  dạy thể nghiệm  môn Địa lí với bài “Cấu tạo bên trong của trái đất’ thực hiện các bước lên lớp với 05 hoạt động theo phương pháp dạy học tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh lớp bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tích cực tại trường THCS Nguyễn Du:

Năm 2020 : 3.219