Saturday, 07/12/2019 - 18:25|

Tổ chức Hội thu “ Hũ gạo tình thương - Tiếp sức em đến trường” năm học 2017 - 2018

Ngày 22 tháng 1 năm 2018 Liên đội THCS Nguyễn Du tổ chức Hội thu “ Hũ gạo tình thương – Tiếp sức em đến trường”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, ngày 22 tháng 1 năm 2018 Liên đội THCS Nguyễn Du tổ chức Hội thu “ Hũ gạo tình thương – Tiếp sức em đến trường”. Do có sự tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức đến trường” đến toàn thể các em học sinh và cán bộ giáo viên trong nhiều năm, vì vậy phong trào năm nay tiếp tục thu hút được sự tham gia rất nhiệt tình của các thầy cô giáo trong CLB PT và các em học sinh toàn trường. Trong không khí náo nhiệt của Hội thu tâm trạng các em học sinh rất hào hứng, trên gương mặt của các em đều ánh lên niềm háo hức muốn được đóng góp những bơ gạo của mình cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, các em muốn đem những sản phẩm trong quá trình tiết kiệm của mình để chia sẻ cho các bạn và mong rằng sẽ giúp phần nào đó cho các bạn yên tâm tiếp tục đến trường. Đây là một phong trào hết sức ý nghĩa và có truyền thống của Liên đội, kết quả của phong trào sẽ được Liên đội tặng cho các bạn học sinh thuộc diện hộ nghèo, khuyết tật, mồ côi cả cha lẫn mẹ của Liên đội. Phong trào này đã làm dấy lên lòng yêu thương bạn bè, tinh thần đoàn kết, sự tương thân tương ái trong đông đảo các em thiếu nhi góp phần giáo dục nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tổng số gạo thu được là 834kg gạo, được chia cho 59 em có hoàn cảnh khó khăn (mỗi em hơn 13 kg gạo), số gạo còn lại Liên đội ủng hộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Võ Nhai và Định Hóa./.

Tác giả: Lê Thị Minh Giang - TPT Đội
Năm 2019 : 3.553